CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC

BTS
Hotline: 0907 23 23 53

Windows 11 đã được cài đặt trên 1,3% PC

Báo cáo tháng 9.2021 của AdDuplex chỉ ra 1,3% PC (với Microsoft Store) đã chạy Windows 11 ngay trước khi hệ điều hành chính thức được phát hành.

Windows 11 nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trước ngày phát hành

Theo Neowin, dữ liệu cho biết những người dùng này là thành viên chương trình Insider đang chạy các bản dựng xem trước trên Windows 11 , dự kiến ra mắt vào ngày 5.10. Dữ liệu AdDuplex được thu thập từ khoảng 5.000 ứng dụng Windows Store được cài đặt trên PC chạy Windows trên khắp thế giới , do đó, dữ liệu đóng vai trò như một nguồn tốt để tìm ra tỷ lệ phiên bản Windows mà mọi người đang chạy.

Điều đáng yên tâm là 90% PC chạy Windows 10 và 11 đang chạy phiên bản Windows được phát hành vào năm 2020 hoặc 2021. Phiên bản mới nhất của Windows 10, hay 21H1, đã được cài đặt trên 38% PC và trong những tháng tới nó sẽ đạt khoảng 85% trước khi tăng trưởng chậm lại. Sự hấp thụ nhanh chóng này được cho là bắt nguồn từ việc Microsoft đã chọn mô hình cập nhật tích cực hơn kể từ Windows 10, khi mọi người có thể tạm dừng cập nhật trong một thời gian giới hạn.

Về Windows 11, mặc dù việc nâng cấp lên hệ điều hành này là miễn phí và được khuyến khích cập nhật nhưng do có nhiều yêu cầu khắt khe nên hàng triệu máy tính sẽ không thể nâng cấp và buộc phải ở lại với Windows 10 cho đến khi hệ điều hành này kết thúc hỗ trợ vào năm 2025.

Được biết, Windows 11 chính thức ra mắt vào ngày 5.10, được cung cấp miễn phí trên các máy tính đang chạy Windows 10 đủ điều kiện và các máy tính được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ bắt đầu bán trên thị trường. Windows 11 hứa hẹn mang đến trải nghiệm Windows hoàn toàn mới, giúp người dùng dễ dàng truy cập những tiện ích mà họ yêu thích.

Tin tức khác
Điểm nhấn trên Galaxy A52s 5G dành cho giới trẻ
Điểm nhấn trên Galaxy A52s 5G dành cho giới trẻ

Với công nghệ camera OIS, cấu hình mạnh trong phân khúc, tốc độ truy cập 5G, Galaxy A52s 5G đã mang đến dấu ấn khác biệt cho người dùng trẻ.

Cửa hàng điện thoại, máy tính tấp nập ngày đầu mở cửa lại
Cửa hàng điện thoại, máy tính tấp nập ngày đầu mở cửa lại

TP HCMCác cửa hàng sửa chữa, bán đồ điện tử đồng loạt mở cửa trở lại, đón lượng lớn khách hàng đến mua sắm và kiểm tra thiết bị.

Nhiều điện thoại, máy tính đời cũ không thể vào Internet sau 30/9
Nhiều điện thoại, máy tính đời cũ không thể vào Internet sau 30/9

Hàng triệu máy tính, điện thoại và thiết bị có kết nối Internet khác không thể truy cập mạng sau ngày 30/9 nếu còn sử dụng phần mềm cũ.

iPhone 13 màu nào được người Việt chọn nhiều nhất?
iPhone 13 màu nào được người Việt chọn nhiều nhất?

Dòng iPhone 13 mới của Apple tung thêm hai màu hồng và xanh, khiến nhiều người dùng phân vân khi lựa chọn.

Vắc-xin Sputnik V: Công nghệ, độ an toàn và hiệu quả, khả năng chống biến thể Delta
Vắc-xin Sputnik V: Công nghệ, độ an toàn và hiệu quả, khả năng chống biến thể Delta

Hiện đã có 70 nước trên thế giới phê duyệt vắc-xin Sputnik V. Các quốc gia này có tổng dân số khoảng 4 tỷ người, tương đương 50% dân số thế giới. Mới đây, Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1