CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC

BTS
Hotline: 0907 23 23 53

Windows 11 nâng cấp lên từ Windows 10 Hướng dẫn chi tiết

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt Windows 11 trên máy tính của mình mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Đối với người dùng nâng cao, BTS hướng dẫn chi tiết cách cài đặt sạch Windows 11 thông qua tệp ISO.

Cách 1: Cài đặt Windows 11 trên máy tính chạy Windows 10 (10 bước)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hiểu rõ điểm khác nhau giữa Windows 11 và Windows 10, muốn thử nghiệm Windows 11, bạn có thể thực hiện ngay lập tức và quá trình này khá đơn giản. Quan trọng hơn là các tệp và ứng dụng sẽ không bị xóa và cả khóa bản quyền của Windows vẫn được giữ nguyên. Trong trường hợp muốn quay trở lại Windows 10 từ Windows 11 thì bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện. 

Bước 1: Chuẩn bị tài khoản Microsoft

Đối với người dùng Windows 10 muốn cài đặt Windows 11, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Microsoft. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft thì phải tạo một tài khoản mới bằng cách truy cập vào link đăng ký tài khoản Microsoft và thực hiện theo hướng dẫn để thực hiện. 

Bước 2: Đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program

Sau khi tạo tài khoản Microsoft trực tuyến, bạn cần đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program tại đây và bấm nút Register > Sign in now.

Sau khi đăng ký tham gia chương trình Windows Insider Program xong, bạn cần liên kết tài khoản Microsoft với máy tính chạy Windows 10. Về cơ bản, nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ (Local account) trên máy tính chạy Windows 10 buộc phải chuyển sang tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên thay đổi này sẽ không xóa bất cứ dữ liệu gì.

Để liên kết tài khoản Microsoft với máy tính chạy Windows 10, bạn truy cập menu Start > Settings > Accounts > Your account. Ở khung bên phải, bạn kích vào liên kết Sign in with a Microsoft account instead.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Nhập thông tin chi tiết tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng ký Windows Insider Program ở trên và đăng nhập.

Bước 4: Chọn Get Started trong Windows Insider Program

Sau khi đăng nhập thành công, bạn điều hướng đến menu Start > Settings > Update & Security. Tại đây, chọn tùy chọn Windows Insider Program ở khung bên phải và bấm nút Get Started ở khung bên trái.

Bước 5: Bấm chọn Link an account

Chờ một chút khi màn hình load xong, trong hộp thoại mới hiển thị bạn bấm nút Link an account. Sau đó kích chọn tài khoản Microsoft vừa đăng nhập ở trên, rồi bấm nút Continue để tiếp tục.

Sang màn hình Pick your Insider settings, bạn kích tùy chọn Dev Channel vì Windows 11 hiện chỉ được triển khai cho người dùng trong kênh này. Tiếp theo bấm nút Confirm > Confirm để tiếp tục.

Sau đó bấm nút Restart Now để khởi động lại máy tính và áp dụng các thay đổi hoặc bấm nút Restart Later để khởi động sau.

Bước 6: Kiểm tra lại cài đặt

Truy cập trở lại menu Start > Settings > Update & security > Windows Insider Program một lần nữa và đảm bảo rằng cài đặt của bạn là chính xác.

Bước 7: Bấm nút Check for updates

Sau khi xác nhận xong, tiếp theo truy cập vào menu Start > Settings > Update & Security > Windows Update và bấm nút Check for updates ở bên phải.

Bước 8: Chờ một lúc sau đó bấm nút Download

Sẽ mất một thời gian để Windows 10 tiến hành tải về bản cập nhật. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Windows 11 Insider Preview Build 22000.51 trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Bấm nút Download để tải về máy tính.

Bước 9: Quá trình cài đặt diễn ra tự động

Bây giờ, tùy thuộc vào tốc độ mạng Internet và phần cứng máy tính mà quá trình cài đặt Windows 11 nhanh hay chậm. Trong quá trình cài đặt, máy tính sẽ khởi động lại nhiều lần theo yêu cầu và tất cả đều được thực hiện tự động.

Bước 10: Hoàn tất quá trình cập nhật

Sau khi cập nhật xong, máy tính của bạn sẽ khởi động lên Windows 11 Preview Build 22000.51 với âm thanh khởi động mới, menu Start mới, hình nền Windows 11 và giao diện người dùng được cải tiến hoàn toàn. Tất cả các chương trình, tệp và khóa bản quyền vẫn còn nguyên trên Windows 11. 

Dự án khác
Cách chỉnh thanh Taskbar và Start Menu trong Windows 11
Cách chỉnh thanh Taskbar và Start Menu trong Windows 11

Trên Windows 11, thanh taskbar có vị trí duy nhất là ở dưới cùng màn hình, không thể điều chỉnh linh hoạt lên trên, sườn phải, sườn trái như ở Windows 10 nữa. Những icon trên thanh taskbar mặc định nằm ở giữa

Cách Cài Đặt Zoom Trên Máy Tính, Điện Thoại Mới Nhất 2021
Cách Cài Đặt Zoom Trên Máy Tính, Điện Thoại Mới Nhất 2021

Trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm Zoom Cloud Meeting và hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Zoom trên máy tính và trên điện thoại

Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office trên Windows 10
Hướng dẫn cài đặt Microsoft Office trên Windows 10

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì thế Microsoft Office có lẽ bạn nào cũng biết đến rồi. Nhưng bên trong bộ Microsoft Office có rất nhiều Options mà bạn không bao giờ đụng đến

Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt phần mềm diệt virus Kaspersky
Hướng dẫn cài đặt, kích hoạt phần mềm diệt virus Kaspersky

Tự cài đặt phần mềm diệt virus sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và đôi khi không được như ý muốn. Nhưng nếu có một chỉ dẫn chi tiết cụ thể về cách cài đặt, thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tự cài đặt tại nhà vì